Cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị miền Trung, ăn một lần là nghiện

Nấu gì hôm nay 23/03/2019 13:00

Bò kho có thể ăn với cơm, bún nhưng ăn kèm với bánh mì giòn vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Có rất nhiều cách làm bò kho khác nhau nhưng bò kho ngon thì vị phải chuẩn miền Trung. Hãy theo dõi cách làm bò kho bánh mì cực chuẩn dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò kho:

- Thịt bò: 600g

- Bột bò kho: 1 muỗng

- Muối: 2 muỗng

- Đường: 1 muỗng

- Hạt nêm: 1 muỗng

- Màu dầu điều: 3 muỗng

- Hạt tiêu: ½ muỗng

- Bột năng: 3 muỗng

- Cà rốt: 2 củ

- Sả: 4 cây

- Gừng: 2 nhánh nhỏ

- Rượu trắng: ½ chén

- Hành tím: 1 củ

- Tỏi khô: ½ củ

- Hoa hồi, quế

2. Sơ chế nguyên liệu:

- Khử mùi thịt:  Thịt bò sau khi rửa qua nước, lấy hỗn hợp rượu gừng chà xát kỹ một lần nữa rồi rửa sạch. Chần thịt qua nước sôi, lưu ý không nên chần quá lâu sẽ làm thịt chín và bị dai.

- Dùng dao cắt thịt thành những miếng vừa ăn, lưu ý là phải cắt miếng to và dày hơn thông thường.

Cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị miền Trung, ăn một lần là nghiện - Ảnh 1

- Ướp thịt bò với gia vị: Cho thịt bò đã thái miếng vào tô, thêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng màu dầu điều và ½ muỗng hạt tiêu. Trộn thật đều rồi ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 nhánh đem băm nhỏ để riêng, nhánh còn lại giã nhuyễn rồi trộn với rượu trắng để sơ chế thịt bò.

- Cà rốt rửa sạch, gọt sạch vỏ, cắt thành các miếng dày khoảng. Sả rửa sạch, bóc bỏ phần lá già, cắt bỏ gốc, cắt sả thành khúc nhỏ rồi đập dập.

Cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị miền Trung, ăn một lần là nghiện - Ảnh 2

- Hoa hồi và quế bạn lấy lượng đủ nấu, cho vào chảo rang thơm.

3. Cách nấu bò kho bánh mì ngon:

- Bắc nồi lên bếp, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, hành băm và gừng băm vào phi thơm, tiếp đó cho hết phần thịt bò đã ướp vào xào.

- Đảo đều tay cho đến khi thịt bò săn lại thì cho sả đập dập vào đảo tiếp, khi thấy mùi sả thơm thì đổ thêm nước lọc vào nồi sao cho nước xâm xấp mặt thịt, tiếp đó cho quế và hoa hồi rang thơm, đậy vung lại rồi đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút.

Cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị miền Trung, ăn một lần là nghiện - Ảnh 3

- Khi thịt bò chín mềm, hòa bột năng với nước lạnh rồi vừa đổ nồi vừa khuấy đều để bột năng tạo độ sánh cho phần nước sốt, cho cà rốt vào nấu thêm khoảng 5 – 10 phút cho chín rồi tắt bếp.

Cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị miền Trung, ăn một lần là nghiện - Ảnh 4

Món bò kho khi nấu xong có màu đẹp, thịt mềm nhưng không nát, nước sệt thơm mùi gia vị. Bẻ một miếng bánh mì giòn chấm nước bò kho, ăn kèm với một miếng thịt cảm giác thật hạnh phúc. Cách làm bò kho không quá phức tạp, rất phù hợp với những bà nội trợ bận rộn.

Học mẹ đảm Nha Trang nấu bún bò chay ngon không thua bún bò mặn

Chỉ với những nguyên liệu rau củ quen thuộc, theo cách làm này, bạn sẽ nấu được món bún bò chay ngon đến bất ngờ!

TIN MỚI NHẤT