Cuối tuần, hãy bồi bổ cho gia đình bằng món canh thịt heo thơm ngon này nhé!
- Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây
- Ngọt lành thanh mát canh bí đao nấu nấm
Nguyên liệu:
700g thịt heo (thịt heo có lẫn xương)
4 lát gừng tươi
45g củ mài sấy khô
60g hạt bo bo
25g hạt sen khô
20g lúa mạch
10g kỷ tử khô
15g ngọc trúc khô
10g nhãn sấy khô
2 quả chà là khô
1 miếng mực khô
3 lít nước lạnh
Một ít muối
Cách làm
Bước 1
Ngâm 720g thịt heo trong nước lạnh một tiếng. Thao tác này giúp thịt được mềm hơn và các chất bẩn sẽ được loại bỏ. Cho thịt vào nồi chần sơ, sau đó vớt thịt ra xả qua nước lạnh. Cho lại thịt vào nồi cùng với 3 lít nước lạnh và tất cả các nguyên liệu còn lại trừ muối.
Bước 2
Đầu tiên đun sôi nước trong nồi, sau đó hạ lửa đun liu riu trong ba đến bốn tiếng nữa. Trong quá trình đun luôn chú ý hớt bỏ bọt để nước dùng được trong. Khi thịt được nấu gần đạt, thì nêm nếm muối sao cho vừa ăn là món ăn đã hoàn thiện.
Với công thức đơn giản cùng các vị thuốc bắc cực kỳ tốt cho sức khỏe, món canh thịt heo này xứng đáng là món ngon bổ dưỡng để bạn bồi bổ cho gia đình mình sau một tuần làm việc vất vả đấy.
Chúc các bạn thành công!