Món canh gà nấm mỡ với nước dùng ngọt dịu, thịt gà mềm vừa tới chắc chắn là món ngon cho cả gia đình bạn.
- Chén bay cả nồi cơm to vì món canh cua rau đay quá hấp dẫn này
- Với nguyên liệu chính là đậu hũ và nấm, bạn sẽ có ngay món canh mát lành ngọt thơm
Nguyên liệu làm canh gà nấm mỡ
Má đùi gà 5 cái
Nấm mỡ 200g
Cà rốt 100g
Bông cải xanh 150g
Giò sống 80g
Nước dùng gà 1,5 lít
Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Hành tím băm,hành ngò, nước mắm
Bột ngọt
Các bước làm canh gà nấm mỡ
Trước tiên bạn lấy má đùi gà rút xương, giữ lại phần da, lạng mỏng đều. Ướp 1 muỗng canh hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 chút tiêu.
Cà rốt cắt thành 4 que, còn lại cắt miếng vừa ăn. Bông cải phần cọng cắt lấy 4 que như cà rốt, phần bông màu xanh cắt miếng vừa ăn. Nấm mỡ cắt lát.
Trải miếng thịt gà ra, phết giò sống lên, đặt cọng cà rốt và cọng bông cải lên, cuốn tròn, sau đó quấn lại bằng chỉ.
Đun sôi nước dùng gà, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, cho cuốn thịt gà vào nấu chín, vớt ra, để nguội bớt, cắt chỉ, cắt khoanh dầy 1,5cm. Cho cà rốt, nấm, bông cải vào nước canh, nấu chín. Nêm 1 muỗng canh nước mắm. Cho ngò rí vào.
Giờ thì bạn hãy múc canh ra tô và trình bày thật đẹp mời cả nhà thưởng thức nào!