Cá nục kho cà vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
- Cách làm cá nục sốt tỏi ớt thơm cay dân dã nhưng ăn "cực đã"
- Bữa tối thêm đậm đà với món cá nục sốt tỏi ớt dân dã
Nguyên liệu
- Cá nục: 500g
- Cà chua: 5 quả
- Nước dưa chua: 1 bát
- Hành, tỏi, ớt bột, ớt tươi, gừng
- Gia vị: mắm, nước tương
Cách làm
Bước 1
Cá nục mua về sơ chế sạch với nước và rượu, có thể cắt đôi hoặc để nguyên con cá. Ướp cá với chút mắm tầm 15 phút.
Bước 2
Cà chua, rau răm, hành, thì là rửa sạch. Cà chua thái hạt lựu, hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 3
Gừng thái lát xếp vào đáy nồi, lần lượt xếp cá lên trên, cho thêm 2 thìa canh nước mắm, ớt bột, ớt tươi, 1 thìa canh nước tương rồi đổ thêm vào nồi một bát nước dưa chua. Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ.
Bước 4
Trong lúc kho cá trên bếp thì đặt chảo có chút dầu ăn phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào đảo cho nhừ, thêm vào chảo chút nước lọc để cà nhanh mềm hơn.
Bước 5
Khi thấy cá săn lại, chuyển màu thì cho cà chua xào vào nồi cá, sau đó kho thêm tầm 20 phút với lửa vừa là được. Trước khi tắt bếp rắc hành, rau răm lên mặt.
Món cá kho luôn là thực đơn quen thuộc trong mâm cơm mỗi gia đình. Cá nục kho cà mềm thơm quyện với vị chua chua, béo ngậy ăn cùng cơm nóng, rau luộc thực sự vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.