Món cá xốt chua ngọt hấp dẫn này sẽ chinh phục các bé biếng ăn ngay tắp lự.
- Bí kíp bất bại để có được nước sốt chấm đồ nướng ngon “thần thánh”
- Đổi vị cho bữa cơm với cá sốt chua ngọt không thể ngon hơn
Nguyên liệu
1 con cá khoảng 750g
Hành lá
1 thìa súp rượu gạo
1 thìa cafe muối
1 củ hành tây thái múi cau mỏng
1 mẩu gừng thái sợi
60g bột bắp
Dầu ăn
Nước xốt:
4 thìa súp nước tương
1/2 thìa súp dầu ăn
4 thìa súp đường
2 thìa cafe giấm gạo hoặc 1 thìa súp nước cốt chanh
1/4 thìa cafe muối
120ml nước
Hành lá cắt nhỏ
Gừng thái sợi
1 thìa súp nước + 1 thìa súp bột bắp hòa tan
Cách làm
Bước 1
Cá rửa sạch, lấy muối xoa đều khắp mình cá. Khía cá thành 4 khúc nhưng không rời rạ. Nhồi hành tây, hành lá và gừng vào trong bụng cá, ướp cá 30 phút.
Bước 2
Sau thời gian ướp bỏ gừng và hành đi. Rắc bột bắp lên khắp thân cá.
Bước 3
Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho cá vào chiên vàng các mặt.
Bước 4
Cho tất cả phần xốt vào bát rồi đặt lên bếp đun cho tới khi hỗn hơp xốt sôi.
Cá chín gắp ra đĩa rồi rưới nước xốt lên là xong. Món cá chiên làm đơn giản mà lại ngon thế này ai ăn chả thèm phải không?