Chắc chắn với bữa ăn ngon miệng này thì nồi cơm nhiều bao nhiêu cũng hết.
- Xuýt xoa với thực đơn cuối tuần đẹp lung linh toàn món ngon của mẹ đảm Sài Gòn
- Mẹ Thỏ chia sẻ thực đơn cơm tối ngon đẹp lung linh mà đi chợ chỉ hết chưa tới 80k
Gợi ý bữa cơm gồm các món:
- Sườn xào chua ngọt
- Tai heo trộn thính
- Đậu phụ tẩm hành
- Canh rau cải
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT
- Sườn 5 lạng chặt thành những miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Sườn ninh qua 10 phút cho đỡ dai rồi chiên sém vàng. Pha 2 thìa ăn phở nước mắm, 1 chút bột canh, 2 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà chua, 1 thìa đường, tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, chút nước lọc, 1 thìa nhỏ hạt tiêu. Khuấy thật đều cho tan, cho hỗn hợp vào ướp sườn 15 phút.
- Phi thơm hành và tỏi rồi cho sườn vào đun nhỏ lửa cho sốt bám đều quanh sườn đến khi cạn là được.
TAI HEO TRỘN THÍNH
Tai heo làm sạch, đun qua nước sôi, rửa lại rồi luộc chín. Ngâm tai vào nước lạnh cho trắng và giòn. Thái tai thật mỏng, trộn với chút bột canh, đeo găng tay nilon rồi bóp đều cho ngấm.
Thính có thể tự làm hoặc mua ngoài hàng rất sẵn, trộn thính vào tai, rắc lá chanh và ớt thái nhỏ vào là xong.
ĐẬU PHỤ TẨM HÀNH
Đậu phụ rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Pha một bát nước chấm gồm ½ chén nước, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường quấy đều cho thêm hành vào. Dầu sôi thả đậu vào rán vàng 2 mặt. Nhúng vào bát nước chấm rồi vớt ra đĩa.
CANH RAU CẢI
Xương cục rửa sạch, cho vào ninh với nước tầm 30 cho nhừ. Rau cải nhặt bỏ phần gốc, lá úa rồi rửa nhiều lần với nước cho sạch, để ráo nước. Khi nước xương được thì cho rau cải vào, để lửa to cho nước nhanh sôi, rau cải không bị vàng. Đảo nhẹ nhàng rau một vài lần cho chín, sau đó nêm gia vị rồi tắt bếp.
Giá tiền các món:
- Sườn xào chua ngọt: 55.000đ
- Tai heo trộn thính: 30.000đ
- Đậu phụ tẩm hành: 10.000đ
- Canh rau cải: 5.000đ
Tổng: 100.000đ