Chiêu đãi món ngon cho cả nhà, steak bò vừa chín mềm, ngon không khác gì ở tiệm
- Bắp bò ngâm ngũ vị thơm phức - Thấm đượm vị, ăn cùng rau và bánh tráng hết sảy!
- Heo quay giòn da rôm rốp - Cắn miếng nào đã miếng nấy!
STEAK BÒ XỐT TIÊU XANH
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Tiêu xanh
- Cà chua
- Rau mầm
- Măng tây
Cách làm:
- Chế biến:
- Thịt bò thái thành miếng to, dày 2cm.
- Ướp thịt bò với: 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe dầu hào + 1 muỗng cafe nước tương + 1/2 muỗng tiêu xay. Để thịt bò nghỉ trong khoảng từ 20-30 phút.
- Pha nước xốt:
- 2 trái cà chua băm nhuyễn
- Đập dập tiêu xanh
- Phi tỏi cho thơm, cho cà chua, tiêu xanh đập dập và 1 chén nước lọc vào xào cho đến khi hòa quyện tất cả
- Nêm thêm 1 muỗng đường + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng dầu hào + 1/2 muỗng nước tương + 1 muỗng chanh + 1 muỗng rượu vang. Đảo đều đến khi hòa quyện, cho ra chén
- Áp chảo bò: Đun chảo nóng, thêm bơ vào chảo cho bơ tan hết. Rồi cho thịt bò đã ướp vào áp chảo với lửa vừa khoảng 8 phút thì tắt bếp
- Xào măng tây với dầu ăn và ít dầu hào
- Trang trí và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi