Cút lộn xào me, chua chua, ngọt ngọt, ăn vào vui miệng, đã cơn thèm ăn vặt
- Công thức mới cho món bắp nướng phô mai trứng muối - ngon "quên lối về"
- Thanh đạm, nhẹ nhàng với trứng hấp kiểu Nhật núng nính, mềm mướt!
TRỨNG CÚT LỘN XÀO ME
Nguyên liệu:
- 30 quả trứng cút lộn
- 2 vắt me
- 150ml nước lọc
- Ớt
- 10 tép tỏi, hành tím băm nhuyễn
- 1 củ gừng
- Gia vị: dầu ăn, tương ớt, đường, nước mắm
- Đậu phộng rang, hành tím phi, rau răm
Cách làm:
- Cho nước vào nồi thêm tí muối đun sôi, cho trứng cút vào luộc ở lửa vừa tầm 15 phút, vớt trứng ra để nguội, bóc vỏ.
- Đun sôi 150ml nước lọc, cho ra bát thêm 2 vắt me vào dằm, lọc lấy nước bỏ hạt, được tầm 1/2 chén cốt me.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tiếp hành tím - tỏi - ớt băm vào xào thơm. Cho tiếp nước cốt me - 1 muỗng canh tương ớt - 2 muỗng canh đường - 1/2 muỗng canh nước mắm, đun sôi ở lửa vừa tầm 3 phút. Cho phần trứng cút lộn vào đảo đều cho thấm xốt me, đun còn sệt nước cho tiếp gừng thái sợi vào rồi tắt bếp.
- Cho trứng cút lộn ra đĩa, thêm rau răm thái nhỏ - đậu phộng - hành tím phi, ăn kèm muối tiêu chanh ớt tùy ý
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Diễm Hiền