Đây đều là những món khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên khi ăn quá nhiều sẽ hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy nên từ bỏ khi chúng chưa gây hại đến cơ thể nhé.
- Không chỉ có sữa hay trứng, những loại trái cây này cũng giàu canxi, rất tốt cho trẻ
- Những món ăn siêu đơn giản, rẻ tiền lại chính là bài thuốc giúp mát gan thanh lọc cơ thể hàng ngày
Nội tạng động vật
Nội tạng động vật có lượng protein cao, vitamin và khoáng chất, nhưng nó cũng chứa một lượng lớn chất béo bão hòa và cholesterol, đó là hai nguyên nhân chính gây ra bệnh tim. Vì vậy bạn không nên ăn quá nhiều nội tạng động vật vì chúng sẽ tích tụ chất độc trong cơ thể, khi tồn tại lâu dài còn có thể gây ung thư.
Ăn cà chua khi còn xanh
Cà chua xanh có chứa chất độc Solanine. Do đó, khi ăn cà chua xanh, khoang miệng có cảm giác đắng chát; sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa… Vì vậy, muốn bảo vệ sức khỏe và bổ sung chất dinh dưỡng từ cà chua bạn nên ăn cà chua chín, có như vậy mới đảm bảo sức khỏe bạn nhé.
Thực phẩm đóng hộp
Thịt, rau được bảo quản trong hộp thường bị mất giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là một số loại vitamin. Thậm chí tệ hơn, protein được tìm thấy trong thực phẩm đóng hộp gây khó khăn hơn để được tiêu hóa và hấp thu, so với thực phẩm tươi sống.
Ngoài ra, trong quá trình tẩy, một số lượng lớn nitrit alkylamine, một loại chất độc, được sản xuất, có thể làm tăng nguy cơ ung thư mũi họng và các khối u ác tính khác. Ngoài ra, nồng độ muối cao không gây hại cho niêm mạc dạ dày và ruột. Những người thường xuyên ăn thực phẩm bảo quản có khả năng mắc các bệnh về dạ dày và đường ruột.
Muốn bảo vệ sức khỏe bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm đóng hộp, nên thay vào đó là thực phẩm tươi xanh, nên thay đổi khẩu phần ăn để bổ sung chất dinh dưỡng.