Không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc, chỉ với 3 bước đơn giản mẹ đã có thể "cho ra lò" món mứt kẹo dẻo thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ăn ngày Tết.
Trẻ nhỏ thường rất thích kẹo ngọt trong ngày Tết và mứt kẻo dẻo là món ăn không thể thiếu dành cho các bé trong những dịp này.
Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều sản phẩm mứt kẹo dẻo với những thành phần khác nhau, "đội lốt" trong đó là những sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc chứa hàm lượng chất hóa học, màu thực phẩm vượt quá cho phép gây hại cho sức khỏe bé mà mẹ không thể biết được.
Chính vì thế, để giúp bé có thể sử dụng những viên mứt kẹo dẻo ngon lành mà an toàn trong dịp Tết này, mẹ có thể tham khảo các công thức làm mứt kẹo để thực hiện. Đơn giản như công thức dưới đây của bà mẹ Phương Phương (Hà Nội).
"Những viên mứt nhỏ xinh được phủ một lớp dừa khô thơm ngậy, ăn vừa miệng, thơm mùi hoa quả tự nhiên, lại mềm mềm dẻo dẻo. Mứt kẹo kiwi bé nhà chị thích nhất vì có vị chua và ngọt đều không gắt, hợp khẩu vị các bé", chị Phương cho biết.
Dưới đây là công thức mà chị Phương chia sẻ:
- 500 gram quả (dứa, cà rốt, kiwi, sầu riêng...). (500 gram quả làm được khoảng 220 gram mứt kẹo).
- 30-100 gram đường (tùy loại quả và tuổi của các bé).
- Dừa khô để lăn ngoài viên kẹo.
- Xay hoa quả rồi cho vào chống dính, trộn đều cùng đường. Để khoảng 1 tiếng cho đường tan, hòa quyện vào nhau. Riêng dứa rất nhiều nước các mẹ có thể dùng máy ép và bớt lại một nửa nước cho các bé uống.
- Bắc chảo lên bếp, đảo đều 30-40 phút đến khi hỗn hợp đặc sệt và dẻo là được. Sên lửa nhỏ càng lâu thì mứt càng dẻo và để được lâu. Ví dụ mứt kiwi khoảng 40 phút, carot thì lâu hơn, khoảng 70-90 phút.
- Chờ nguội 15 phút, các mẹ viên tròn lăn qua dừa khô là hoàn thành xong. Bảo quản hộp kín nơi thoáng mát.
Lưu ý: Với mứt dứa thì dứa có thể không cho đường khi sên.