Đây là 'thần dược' trị hết cảm cúm trong vài giờ, hiệu quả gấp trăm lần kháng sinh

Có thể bạn chưa biết rằng bạn đang có trong tay 1 'siêu thực phẩm' chống cảm vô cùng hiệu quả ngay trong bếp, theo Boldsky.
Bệnh cảm cực kỳ phổ biến - Ảnh minh họa: Internet

Nếu nói căn bệnh nào khiến chúng ta hay mắc nhất thì bệnh cảm luôn nằm trong top đầu. Nhiều người thường xuyên bị bệnh này, đặc biệt khi thời tiết thay đổi. Bệnh cảm đi liền với những triệu chứng như sổ mũi, ho, đau họng, vv. Không chỉ gây khó chịu cho cơ thể, nó còn ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống hàng ngày.

Theo lẽ thường, bạn sẽ phải chạy ngay đến tiệm thuốc tây để mua thuốc uống. Nhưng trong tình trạng kháng kháng sinh tăng vọt như hiện nay, lạm dụng thuốc sẽ khiến bạn gặp nguy cơ nghiêm trọng. Bạn nên dùng những phương pháp khác trước khi dùng tới thuốc. Có lẽ bạn chưa biết rằng có rất nhiều thực phẩm tự nhiên có hiệu quả không kém gì kháng sinh, thậm chí còn mạnh hơn.

Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 1 thực phẩm cực kỳ công hiệu trong việc trị cảm mà có lẽ nhà bạn đã có sẵn trong nhà: tỏi. Đây là gia vị quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nhiều người thích cho tỏi vào các món ăn. Nhưng bạn có biết tỏi còn được xem là 1 'thần dược' trị bách bệnh không? Từ xa xưa, ông bà ta đã dùng thực phẩm này để phòng ngừa và chữa rất nhiều bệnh.

Theo nghiên cứu, tỏi có khả năng đánh bay cảm cúm trong vài giờ đồng hồ. Bên cạnh đó, nó còn giúp bảo vệ tim mạch. Ăn tỏi giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như bệnh tim mạch vành và xơ vữa mạch máu. Tỏi còn giúp kiểm soát huyết áp. Sulfide trong thực phẩm này có thể được các tế bào huyết cầu của cơ thể sử dụng để tạo ra khí hydrogen sulfide, giúp các mạch máu giãn nở và kiểm soát huyết áp.

Vì sao tỏi có khả năng trị cảm? Nó giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, kích thích sản xuất tế bào bạch cầu, vốn giúp chống viêm nhiễm và tăng cường hiệu quả sản xuất kháng thể. Có hàng trăm hoạt chất trong tỏi có khả năng cải thiện hệ miễn dịch. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng tỏi chứa hàm lượng lớn vitamin C, các hợp chất chứa sulphur, vài enzyme và khoáng chất như selenium có thể tiêu diệt virus gây bệnh cảm.

Ảnh minh họa: Boldsky

Theo các chuyên gia, bạn nên nhai tỏi sống hoặc ăn tỏi đập dập để tận dụng tối đa khả năng chữa bệnh của nó. Đó là vì nhai tỏi hoặc tỏi đập dập sẽ giúp giải phóng enzyme alliinase giúp tạo thành allicin. Đây là hợp chất có khả năng diệt virus. Nếu bạn không thể ăn tỏi sống, thế thì hãy bằm nhỏ rồi chờ 10 phút trước khi nấu. Điều này sẽ giúp giữ lại các lợi ích sức khỏe của allicin.

Chúc bạn sống khỏe.

Xu hướng tìm kiếm: tỏi trị cảm cúm, dùng tỏi trị cảm cúm, cách trị cảm cúm bằng tỏi.

Nguồn Phụ nữ sức khỏe