Tự làm khoai lang sấy dẻo 'dễ như ăn cơm' để đãi khác ngày Tết

Nấu gì hôm nay 08/01/2017 23:40

Thưởng thức món khoai lang sấy vừa ngọt vừa dẻo rất hấp dẫn để mời khách.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ khoai lang đỏ (loại khoai lang dẻo ngọt)

- 1 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng cà phê muối, 1 lít nước rồi hòa chung trong một cái âu.

Tự làm khoai lang sấy dẻo 'dễ như ăn cơm' để đãi khác ngày Tết - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM KHOAI LANG SẤY

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt đôi hay để nguyên củ cho vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.

Tự làm khoai lang sấy dẻo 'dễ như ăn cơm' để đãi khác ngày Tết - Ảnh 2

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khoai vào xửng hấp chín (khoai vừa chín là lấy khoai ra). Cắt khoai theo chiều dài hay hình tròn tùy thích. Chú ý là cắt lát hơi dầy.

Tự làm khoai lang sấy dẻo 'dễ như ăn cơm' để đãi khác ngày Tết - Ảnh 3

 

Tự làm khoai lang sấy dẻo 'dễ như ăn cơm' để đãi khác ngày Tết - Ảnh 4

Bước 3: Trải khoai ra vỉ, mang phơi nắng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C. Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước.

Tự làm khoai lang sấy dẻo 'dễ như ăn cơm' để đãi khác ngày Tết - Ảnh 5

Cứ sấy hay phơi cho đến khi khoai khô như ý là được.

Tự làm khoai lang sấy dẻo 'dễ như ăn cơm' để đãi khác ngày Tết - Ảnh 6

 

Tự làm khoai lang sấy dẻo 'dễ như ăn cơm' để đãi khác ngày Tết - Ảnh 7

 

 

Tự làm khoai lang sấy dẻo 'dễ như ăn cơm' để đãi khác ngày Tết - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công với cách làm khoai lang sấy dẻo ngon!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT