Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích

Nấu gì hôm nay 18/01/2017 06:38

Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món kim củ cải vừa ngon vừa giòn giòn cay cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

 

- 1,8kg củ cải Hàn Quốc

 

- Muối, đường, nước mắm, ớt, hành xanh, tỏi, gừng.

 

Cách làm:

 

Bước 1: Gọt vỏ củ cải. Rửa sạch trong nước lạnh rồi để ráo nước.

 

Sau đó cắt thành các khoanh tròn, miếng lập phương có kích cỡ từ ¾ - 2,5cm. Cho vào bát lớn.

Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 1

 

Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 2

Bước 2: Thêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường rồi trộn đều.

- Nếu thích ngọt hơn, bạn có thể cho thêm một 1 muỗng cà phê nước đường.

 

- Để củ cải ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 3

- Gạn nước chảy từ củ cải sang một cái bát nhỏ.

Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 4

- Thêm 2 muỗng cà phê tỏi bằm (khoảng 5 – 6 tép tỏi), 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ, 4 cọng hành xanh xắt nhỏ, ¼ chén nước mắm, 2/3 chén bột ớt và 1/3 chén nước từ củ cải mà bạn đã gạn ra bát ở trên vào. (Lưu ý, số lượng bột ớt bạn có nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị. Với 2/3 chén thì là cay vừa rồi).

 

- Trộn đều tất cả để để củ cải có thể ngấm đều gia vị, trông rất đẹp mắt.

Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 5

Bước 3: Cho kim chi củ cải vào một hũ thủy tinh, ấn các miếng củ cải xuống để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải.

Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 6

Bạn có thể ăn kim chi củ cải ngay hoặc dự trữ nó trong tủ lạnh và ăn dần. Hoặc cũng có thể để nó chua hơn một chút bằng cách để kim chi bên ngoài vài ngày, lúc đó sẽ thấy xuất hiện trên mặt hũ kim chi bóng khí và có mùi chua rất đặc trưng. Sau đó cho vào tủ lạnh để dự trữ.

Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 7

 

Kim chi củ cải giòn cay chị em nào cũng thích - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi củ cải!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT