Không phải ai cũng biết làm thịt cuốn sả ngon thế này đâu!

Nấu gì hôm nay 29/03/2017 23:32

Thịt cuốn sả đậm đà với vị ngọt của thịt và sả thơm lừng sẽ là món ăn ngon để đổi vị cho bữa cơm gia đình hàng ngày.

Nguyên liệu

200g thịt nạc vai xay nhuyễn

Hành khô

15 củ sả

Bột năng

Hạt tiêu

Hạt nêm

Nước mắm

Ớt tươi

Dầu gạo Simply

Sốt chấm:

100ml tương đậu nành

50g thịt heo nạc xay

50g gan heo

Bột năng

Sữa tươi

Đậu phộng

Vừng

Tỏi

Bột ớt

Đường

Cách làm:

Bước 1

Sả rửa sạch, bóc bỏ vỏ già bên ngoài. Cắt bỏ phần ngọn củ sả.

Không phải ai cũng biết làm thịt cuốn sả ngon thế này đâu! - Ảnh 1

Bước 2

Hành khô bóc vỏ thái nhỏ. Thái nhỏ 2 củ sả và 1-2 quả ớt.

Không phải ai cũng biết làm thịt cuốn sả ngon thế này đâu! - Ảnh 2

Bước 3

Cho hành, sả và ớt vào máy xay sinh tố xay nhỏ.

Không phải ai cũng biết làm thịt cuốn sả ngon thế này đâu! - Ảnh 3

Bước 4

Trộn đều thịt nạc vai xay với sả, hành khô xay nhỏ, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu và 1 thìa canh bột năng. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Không phải ai cũng biết làm thịt cuốn sả ngon thế này đâu! - Ảnh 4

Bước 5

Sau 30 phút, lấy thịt trong tủ lạnh ra quấn quanh đầu củ sả, nắm chặt tay để thịt không bị rơi ra.Bước 6

Đổ dầu vào chảo, đợi dầu sôi.

Không phải ai cũng biết làm thịt cuốn sả ngon thế này đâu! - Ảnh 5

Bước 7

Xếp từng que thịt vào chảo chiên vàng.

Không phải ai cũng biết làm thịt cuốn sả ngon thế này đâu! - Ảnh 6

Bước 8

Khi thịt chín vàng đều, bạn vớt ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 9

Rang vàng vừng và lạc.

Bỏ hết lớp vỏ lạc đi sau đó cho vào cối cùng với vừng rang giã nhỏ.

Không phải ai cũng biết làm thịt cuốn sả ngon thế này đâu! - Ảnh 7

Bước 10

Gan rửa sạch, ngâm với sữa tươi không đường khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước, để ráo.

Không phải ai cũng biết làm thịt cuốn sả ngon thế này đâu! - Ảnh 8

Bước 11

Cho chút dầu gạo vào chảo, đổ tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt nạc xay và gan băm nhỏ vào chảo đảo đều.

Cho hỗn hợp trên vào máy xay xay nhỏ.

Không phải ai cũng biết làm thịt cuốn sả ngon thế này đâu! - Ảnh 9

Bước 12

Đổ tương đậu nành, bột ớt vào chảo thịt xay khuấy đều, nêm thêm đường cho vừa ăn.

Hòa tan 1 thìa bột năng với chút nước, đổ vào chảo nước sốt khuấy đều.

Không phải ai cũng biết làm thịt cuốn sả ngon thế này đâu! - Ảnh 10

Bước 13

Khi nước sốt sánh lại, bạn đổ mè và đậu phộng vào trộn đều là xong.

Thành phẩm: 

Thịt cuốn sả đậm đà với vị ngọt của thịt và sả thơm lừng sẽ là món ăn ngon để đổi vị cho bữa cơm gia đình hàng ngày. Thịt cuốn sả chiên không hề bị khô và ngấy mà ngược lại rất mềm và thơm ngon đấy!

Chúc bạn thành công!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT