Đây là bí quyết làm dưa bắp cải muối chua giòn ăn với gì cũng ngon

Nấu gì hôm nay 29/03/2017 13:50

Với bí quyết này hứa hẹn bạn sẽ có hũ dưa bắp cải muối siêu ngon đấy!

Nguyên liệu:

- 1 - 2 bó rau cần

- 1kg bắp cải

- 2 mớ rau răm

- Vài quả ớt

- 1 củ cà rốt

- Muối, đường, giấm trắng

Cách làm:

Đây là bí quyết làm dưa bắp cải muối chua giòn ăn với gì cũng ngon - Ảnh 1

Bước 1

Rau cần nhặt sạch bỏ lá, bắp cải thái sợi, cà rốt thái sợi, rau răm bỏ gốc. Đem tất cả rửa sạch để ráo nước.

Đây là bí quyết làm dưa bắp cải muối chua giòn ăn với gì cũng ngon - Ảnh 2

Bước 2

Ớt thái sợi dài, trộn đều với hỗn hợp rau ở trên. Phơi dưới nắng cho rau tái bớt.

Đây là bí quyết làm dưa bắp cải muối chua giòn ăn với gì cũng ngon - Ảnh 3

Bước 3

Đun sôi 3 lít nước để nguội rồi pha với 1 thìa canh muối hạt, 2,5 thìa canh đường và 200ml giấm trắng.

Đây là bí quyết làm dưa bắp cải muối chua giòn ăn với gì cũng ngon - Ảnh 4

Bước 4

Cho hỗn hợp phơi tái bên trên vào hộp hoặc âu. Rồi đổ nước ngập vào. Cho hỗn hợp phơi tái bên trên vào hộp hoặc âu. Rồi đổ nước ngập vào.

Đậy lắp để chỗ thoáng mát. Dưa bắp cải muối ngon nhất là được dùng sau 24h ngâm. Sau khi ăn hết bạn có thể làm tiếp mẻ nữa bằng nước pha cũ. Bạn có thể làm 1 lần để ăn cho cả tuần, món dưa bắp cải muối này rất hợp để ăn cùng với thịt luộc hoặc các món kho chiên để bớt cảm giác ngấy đấy!

Đây là bí quyết làm dưa bắp cải muối chua giòn ăn với gì cũng ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT