Chả ốc phải làm thế này mới đúng kiểu giòn ngon mà không tanh các mẹ ơi

Nấu gì hôm nay 20/03/2017 12:29

Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá lốt và vị dai giòn sựt sựt của ốc khiến cho món ăn trở nên quyến rũ, hấp dẫn biết bao.

Chả ốc phải làm thế này mới đúng kiểu giòn ngon mà không tanh các mẹ ơi - Ảnh 1.

Nguyên liệu

500g ốc đá hoặc ốc vặn

200g giò sống

50g mỡ lợn

Lá lốt

Hành khô

Cách làm

Chả ốc phải làm thế này mới đúng kiểu giòn ngon mà không tanh các mẹ ơi - Ảnh 2

Bước 1

Ốc mua về rửa sạch, ngâm nước khoảng 5 tiếng cho ốc nhả hết bẩn. Sau đó rửa sạch ốc, cho vào nồi đun sôi, khuấy đều cho ốc bong vảy.

Chả ốc phải làm thế này mới đúng kiểu giòn ngon mà không tanh các mẹ ơi - Ảnh 3

Bước 2

Đổ ốc ra rổ, khêu lấy phần miệng ốc (cồi ốc).

Bước 3

Bóp lại cồi ốc với dấm gạo rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 4

Mỡ lợn rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

Chả ốc phải làm thế này mới đúng kiểu giòn ngon mà không tanh các mẹ ơi - Ảnh 4

Bước 5

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Chả ốc phải làm thế này mới đúng kiểu giòn ngon mà không tanh các mẹ ơi - Ảnh 5

Bước 6

Trộn đều giò sống với ốc, hành khô, lá lốt, mỡ lợn và chút hạt nêm.

Bước 7

Đổ dầu gạo Simply vào chảo, đợi dầu sôi.

Chả ốc phải làm thế này mới đúng kiểu giòn ngon mà không tanh các mẹ ơi - Ảnh 6

Bước 8

Đeo găng tay nilon, nặn chả ốc thành từng miếng tròn dẹt vừa ăn. Thả vào chảo dầu sôi chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Ăn nóng.

Thành phẩm: 

Chả ốc là món ăn đơn giản, dân dã nhưng lại cực đặc biệt và thơm ngon. Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá lốt và vị dai giòn sựt sựt của ốc khiến cho món ăn trở nên quyến rũ, hấp dẫn biết bao người yêu ẩm thực đồng quê.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chả ốc dân dã này nhé!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT