Canh dưa chua nấu kiểu này thì hao cơm phải biết

Nấu gì hôm nay 13/03/2017 22:48

Món canh dưa chua có vị chua nhẹ, thanh thanh và cải giòn giòn kết hợp với vị béo mà không ngậy của đầu cá, sẽ là món ngon cho bữa cơm chiều của cả nhà.

Canh dưa chua nấu kiểu này thì hao cơm phải biết - Ảnh 1

Nguyên liệu

• 500g đầu cá bóp

• 2 quả cà chua

• 2 muỗng cà phê bột nêm

• 2 muỗng cà phê muối

• 1 muỗng nước mắm ngon

• ½ muỗng cà phê tiêu

• ½ quà ớt sừng

• 2 tép hành lá

• 1 muỗng canh

Cách làm

Canh dưa chua nấu kiểu này thì hao cơm phải biết - Ảnh 2

Bước 1

Đầu cá bóp chặt miếng vừa ăn, rửa sạch cá, để ráo. Ướp cá với hành ớt giã nhuyễn, bột nêm, nước mắm và một tí tiêu trong 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Canh dưa chua nấu kiểu này thì hao cơm phải biết - Ảnh 3

Bước 2

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ dầu nóng rồi cho cá vào chiên sơ cá để khử mùi tanh.

Canh dưa chua nấu kiểu này thì hao cơm phải biết - Ảnh 4

Bước 3

Cà chua thái múi cau, hành lá thái khúc.

Đặt nồi lên bếp phi thơm đầu hành rồi cho cà chua vào đảo nhanh tay.

Canh dưa chua nấu kiểu này thì hao cơm phải biết - Ảnh 5

Bước 4

Tiếp tục cho cải chua vào đảo đều lên.

Sau đó cho lượng nước vừa đủ vào nồi. Khi nồi canh sôi lên thì tiếp tục cho cá đã chiên sơ vào.

Canh dưa chua nấu kiểu này thì hao cơm phải biết - Ảnh 6

Bước 5

Khi canh sôi lên lần nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm hành lá lên trên rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món canh dưa chua có vị chua nhẹ, thanh thanh và cải giòn giòn kết hợp với vị béo mà không ngậy của đầu cá, sẽ là món ngon cho bữa cơm chiều của cả nhà. Tuy đơn giản thôi nhưng chắc chắn món canh cải chua này sẽ chiều lòng cả nhà.

Canh dưa chua nấu kiểu này thì hao cơm phải biết - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT