Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết

Mẹo vặt trong bếp 30/01/2017 22:49

Mầm đá muối chua cay ngọt vừa ngon lại có thể chống ngán tốt ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 cây mầm đá to

- Vài quả ớt cay

- Vài nhánh tỏi

- 1 lít nước

- 250ml giấm

- 30gr muối

- 40gr đường

Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MẦM ĐÁ MUỐI CHUA CAY NGỌT

Bước 1: Mầm đá rửa thật sạch, thái miếng vát cho vào tô cùng chút muối xóc đều lên, để im 30 phút rồi chắt bỏ nước tiết ra> Không cần rửa lại nhé, ớt bỏ hạt thái chỉ, tỏi thái lát hoặc để nguyên tép tùy ý.

Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết - Ảnh 2

Bước 2: 1 lít nước, đường, muối, giấm cho vào nồi đun sôi rồi để nguội.

Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết - Ảnh 3

Bước 3: Cho tất cả mầm đá, tỏi, ớt vào hũ sạch sau đó đổ nước giấm đường đã nguội vào, đậy nắp để khoảng 1 ngày là ăn được, thời tiết nóng mầm đá sẽ nhanh chua hơn nhé.

Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết - Ảnh 4

 

Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết - Ảnh 5

 

Mầm đá sau khi đã đủ độ chua bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần sẽ không bị chua quá.

Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công với cách làm rau mầm đá muối chua cay ngọt giòn ngon!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT