Nấu cơm đừng chỉ vo rồi cho vào nồi, thêm bước đơn giản này cơm ngon hơn hẳn

Mẹo vặt trong bếp 28/01/2019 05:00

Thêm một bước này, cơm nấu xong không chỉ mềm dẻo hơn mà thơm hơn rất nhiều.

Cơm là một trong những món không thể thiếu ở bữa cơm hàng ngày. Thông thường, khi nấu cơm, bạn chỉ việc vo gạo, cho vào nồi, thêm đủ lượng nước rồi nấu. Tuy nhiên, với cách thông thường này, cơm chỉ ở mức ngon chứ chưa ngon tuyệt đối. 

Nấu cơm đừng chỉ vo rồi cho vào nồi, thêm bước đơn giản này cơm ngon hơn hẳn - Ảnh 1

Thế nhưng để cơm không nhưng ngon, dẻo, mà còn thơm hơn bạn cần phải thêm một bước này, đó là ngâm gạo. Cách làm cụ thể như sau:

Chuẩn bị

- Gạo ngon

- Nước ấm 

Cách làm:

- Trước khi nấu, đem ngâm gạo với nước ấm từ 10-15 phút. Sau đó xả sạch nước, cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước vừa đủ, bật công tắc nấu, đợi cơm chín là xong.

- Việc ngâm gạo với nước ấm làm hạt gạo nhanh chín hơn, cơm dẻo hơn mà đặc biệt, hương thơm của cơm được phát huy tối đa, chắc chắn khi ăn bạn sẽ cảm nhận được điều tuyệt vời này.

Nấu cơm đừng chỉ vo rồi cho vào nồi, thêm bước đơn giản này cơm ngon hơn hẳn - Ảnh 2

- Ngoài ra, nếu không ngâm gạo với nước ấm, bạn có thể ngâm gạo với nguyên liệu khác. Cách làm như sau, cho gạo vào âu, thêm nước, một chút giấm, một chút xíu muối và xíu mỡ. Sau đó ngâm 10 phút. Sau 10 phút, xả bỏ nước, cho gạo vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, bật công tắc nấu cơm. 

- Với cách này, cơm không chỉ thơm hơn, bóng bẩy hơn mà còn trắng hơn nữa. 

Hai mẹo nấu cơm trên đây rất đơn giản, hữu ích lại không tốn nhiều thời gian, chị em nội trợ hãy thử nhé!

Nấu cơm đừng chỉ vo rồi cho vào nồi, thêm bước đơn giản này cơm ngon hơn hẳn - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công!

Đi làm về muộn tôi chỉ dùng nồi cơm điện nấu cơm gà là xong bữa tối ngon lành

Cơm dẻo thơm mùi sả, đậm đà gia vị với thịt gà mềm thơm rất hấp dẫn.

TIN MỚI NHẤT