Chanh để cả tháng cũng không hư thối chỉ với 2 bước đơn giản dưới đây

Mẹo vặt trong bếp 04/01/2017 01:06

Chỉ với một mẹo đơn giản, chúng ta có thể giữ chanh trong vài tháng liền đó!

Chanh là một loại quả được sử dụng khá nhiều trong đời sống của chúng ta cũng như trong bữa ăn hàng ngày. Chanh dùng để pha nước, dùng làm món ăn, thậm chí còn dùng để giặt đồ, làm sạch đồ đạc... thế nhưng mùa chanh lại sớm kết thúc. Vậy làm sao để giữ chanh được lâu?

Chanh để cả tháng cũng không hư thối chỉ với 2 bước đơn giản dưới đây - Ảnh 1.

Bằng cách thông thường là cho chanh vào núi nilon rồi lưu giữ trong tủ lạnh, chúng ta chỉ có thể giữ tối đa trong khoảng 1 tuần. Thay vào đó, các bạn hãy làm theo cách sau:

- Vắt kiệt nước cốt chanh vào một chiếc âu lớn.

- Cho vào khay đá viên và để vào tủ đá cho đông lại. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần lấy ra số viên "đá chanh" vừa đủ với lượng cần thiết.

Chanh để cả tháng cũng không hư thối chỉ với 2 bước đơn giản dưới đây - Ảnh 2.

Bằng mẹo vặt này, chúng ta có thể tận dụng mùa chanh, tranh thủ khi chanh có giá rẻ để mua chanh ngon và lưu giữ trong tủ lạnh thật lâu. Nước cốt chanh để trong tủ đá như vậy vẫn sẽ giữ nguyên được mùi vị.

Chanh để cả tháng cũng không hư thối chỉ với 2 bước đơn giản dưới đây - Ảnh 3.

Các bạn lưu ý, nếu trong tủ đá có để các thực phẩm khác như thịt cá, bạn nên sử dụng loại khay đá có nắp đậy để tránh bị ám mùi nhé!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT