Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được

Mẹo vặt trong bếp 08/01/2017 23:47

Dưa hành muối chua vừa ngon lại giòn, là món ăn chống ngán hấp dẫn ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g củ hành trắng (loại hành non)

- 200ml dấm ăn

- 100ml nước lọc

- 50g đường

- 40g muối

- Nước vo gạo

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH MUỐI DƯA HÀNH

Bước 1: Dùng nước vo gạo để ngâm hành qua đêm.

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được - Ảnh 2

Bước 2: Hòa nước muối loãng, sau đó cho hành đã cắt rễ, bóc vỏ vào rửa rồi cho ra rổ để ráo nước hoàn toàn.

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được - Ảnh 3

Bước 3: Ngâm hành bằng nước dấm đun sôi để nguội theo công thức: cho 200ml dấm, 100ml nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Khi nước dấm đã nguôi thì xếp hành lần lượt vào lọ, có thể thêm ớt  để ăn kèm.

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được - Ảnh 4

Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát. Vì là hành non nên chỉ khoảng 5-6 ngày là dùng được.

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được - Ảnh 5

 

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được - Ảnh 6

Bước 5: Hành muối ăn kèm với các món thịt rất ngon.

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được - Ảnh 7

 

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được - Ảnh 8

Khi ăn, nếu củ hành hơi to bạn có thể chẻ nhỏ để ăn nhé!

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được - Ảnh 9

 

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được - Ảnh 10

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành chua giòn nhanh được ăn kiểu này nhé!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT