Cách làm rau muống xào tỏi giòn ngon xanh mướt, nhìn đã thèm

Mẹo vặt trong bếp 06/03/2017 07:28

Rau muống xào là một món ăn dễ làm, thường có trong các bữa ăn gia đình người Việt. Nhưng để có một dĩa rau muống xào thơm ngon không bị nhũn thì bạn cần thêm những bí quyết dưới đây.

Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi

Cách làm rau muống xào tỏi giòn ngon xanh mướt, nhìn đã thèm - Ảnh 1

- 1 bó rau muống

- Dầu ăn

- 4 củ tỏi

- Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh

Cách làm rau muống xào tỏi

- Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10 cm, có thể nhặt bớt lá tùy ý. Rửa sạch rồi để ráo nước.

- Bước 2: Tỏi mua về lột vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo dầu, sau khi dầu nóng thì thả tỏi vào đảo nhanh tay.

- Bước 3: Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt , đường cho vừa ăn. Lưu ý cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tơi, nếu để rau nhừ hay xảo lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.

Cách làm rau muống xào tỏi giòn ngon xanh mướt, nhìn đã thèm - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Mách nhỏ: Các bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến cho món rau muống xào tỏi trở nên đậm đà thơm ngon hơn hẳn.

Trước khi xào, bạn nên chần qua để rau muống vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng.

Cách làm rau muống xào tỏi giòn ngon mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt không quá khó phải không các bạn? Chúc các bạn thành công!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT