Bí kíp luộc trứng mà bất kỳ chị em nào cũng cần phải nắm rõ

Mẹo vặt trong bếp 22/12/2018 05:00

Muốn ăn trứng lòng đào ở mức độ nào thì chị em nhất định cần phải canh đúng chuẩn thời gian luộc.

Chuẩn bị

-Trứng

-Nồi

-Nước

Cách thực hiện

Tất cả trứng đều ở để ở nhiệt độ phòng, nếu trứng được cất trong tủ lạnh thì phải lấy ra để trứng bớt lạnh trước khi cho vào nồi luộc.

Bí kíp luộc trứng mà bất kỳ chị em nào cũng cần phải nắm rõ - Ảnh 1

-Đồ nước vào nồi, đun đến khi sôi sủi bọt, lần lượt cho trứng vào và canh thời gian.

Bí kíp luộc trứng mà bất kỳ chị em nào cũng cần phải nắm rõ - Ảnh 2

- 6 phút: trứng lòng đào, lòng đỏ sánh dẻo và lòng trắng vẫn mềm.

- 7 phút: trứng lòng đào, lòng đỏ sánh dẻo hơi đông lại một chút, ở giữa đã đông cứng, lòng trắng vẫn còn hơi mềm.

- 8 phút: lòng đỏ trứng đã đông đặc hoàn toàn nhưng vẫn còn khá mềm, nếu cắt làm đôi thì lòng đỏ sẽ không bị chảy ra.

- 9 phút: lòng đỏ đã cứng, rắn chắc, tuy nhiên nó vẫn còn giữ được màu đỏ như trứng lòng đào.

- 10 phút: bên ngoài lòng đỏ đã chín và chuyển sang màu vàng.

- 11 phút: ở giữa trứng vẫn còn chút màu đỏ của lòng đỏ.

- 12 phút: trứng chín hoàn toàn, lòng đỏ chuyển sang màu vàng và lòng trắng thì rất cứng .

TIN MỚI NHẤT