Gà hầm dầu mè: món ngon dễ làm mà còn rất tốt cho não bộ

Chuyên gia nói gì 03/01/2017 00:04

Khởi đầu tuần mới với món gà hầm dầu mè lạ miệng, lấy lại sự tỉnh táo và tập trung cho não bộ nhé!

Nguyên liệu:

- 3 chiếc đùi gà

- 5 cái nấm hương khô

- 250ml rượu vang

- 20ml dầu mè

- 80g gừng

- 15g hạt kỷ tử

- 5 quả táo tàu

- Muối

Cách làm:

Gà hầm dầu mè: món ngon dễ làm mà còn rất tốt cho não bộ - Ảnh 1

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn cần thái lát gừng và ngâm nấm cùng táo tàu vào nước ấm cho mềm nhé!

Gà hầm dầu mè: món ngon dễ làm mà còn rất tốt cho não bộ - Ảnh 2

Bước 2:

- Chặt đùi gà thành từng miếng vừa ăn.

Gà hầm dầu mè: món ngon dễ làm mà còn rất tốt cho não bộ - Ảnh 3

Bước 3:

- Trong một chiếc nồi, đun nóng dầu mè, thêm gừng và xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, bạn thêm đùi gà vào xào đến khi có màu vàng nâu.

Gà hầm dầu mè: món ngon dễ làm mà còn rất tốt cho não bộ - Ảnh 4

Bước 4:

- Cho rượu gạo, nấm, hạt kỷ tử và táo tàu vào nồi, đổ ngập nước và nấu trong 20 phút. Các bạn chú ý nêm muối vừa ăn nhé!

  Nếu muốn thịt gà mềm hơn, bạn có thể nấu thêm 10 - 15 phút nữa.

Gà hầm dầu mè: món ngon dễ làm mà còn rất tốt cho não bộ - Ảnh 6.

Món thịt gà hầm này sẽ ngon hơn khi ăn nóng đó!

Gà hầm dầu mè: món ngon dễ làm mà còn rất tốt cho não bộ - Ảnh 7.

 

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT